Phương pháp CORA chữa bệnh tiểu đường

Sư thầy Thích Chân Quang – Thượng tọa Thích Chân Quang đã tìm ra một phương pháp chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả và dễ áp ​​dụng cho mọi đối tượng, đó chính là phương pháp CORA. . Nhiều người đã thử áp dụng cách này và hiệu quả rất nhanh chóng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn và bạn đọc.

Đái tháo đường, còn được gọi là Đái tháo đường hay Tăng đường huyết, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein khi hormone insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm hoạt động trong cơ thể, biểu hiện bằng lượng đường trong máu. máu luôn ở mức cao; ở giai đoạn đầu thường khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn, đi tiểu đêm và do đó khiến người bệnh luôn khát nước.

Bệnh tiểu đường là do tuyến tụy suy yếu không sản xuất đủ insulin để đưa đường vào tế bào, khiến đường (glucose) bị kẹt trong máu, khiến máu trở nên “ngọt”. Máu ngọt này đi đến đâu sẽ phá hủy các cơ quan trong cơ thể.

Với điều trị tốt, bệnh nhân sống một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh. Nếu điều trị không đúng cách hoặc không điều trị kịp thời, đường huyết sẽ tăng cao trở lại. Tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, mù lòa, suy thận, cao huyết áp, hoại thư,

THỰC PHẨM VÀO CƠ THỂ:

Như chúng ta đã biết, con người sống bằng năng lượng, tức là đo bằng đơn vị calo. Nhiều chất có calo để tạo thành chất đạm, chất béo nhưng riêng calo được lấy từ tinh bột mới là calo chính để tạo ra năng lượng cho cơ thể chúng ta hoạt động mỗi ngày.

Cơ chế nạp tinh bột vào cơ thể như sau: Khi chúng ta ăn vào, dạ dày sẽ hấp thụ qua đường ruột, đi vào máu, sau đó từ máu đi vào các tế bào như tế bào gân, tế bào cơ, tế bào não. . … Từ đó tế bào mới có tinh bột để tạo ra năng lượng cho chúng ta hoạt động.

Tuy nhiên, tế bào là một cơ quan kín nên không có gì có thể xâm nhập vào được. Các chất dinh dưỡng có thể đi vào máu, chảy khắp nơi trong cơ thể chúng ta nhưng không có nghĩa là chúng có thể vào tế bào ngay lập tức. Mặc dù mạch máu gắn liền với tế bào nhưng đường vào tế bào không dễ dàng. Do đó, trong cơ thể chúng ta có một cơ quan được gọi là tuyến tụy.

Tuyến tụy sản xuất một chất gọi là insulin được tiết vào máu. Insulin này đứng ở cổng tế bào, mở cửa, “dẫn đường”, đưa tinh bột (glucose) vào tế bào. Và như vậy, khi chúng ta ăn xong, lượng đường trong máu của chúng ta rất cao. Nhưng trong vòng 2 giờ, insulin đã mở ra cánh cửa, đưa tất cả glucose vào tế bào. Sau 2 giờ, máu của chúng ta trở lại mức khỏe mạnh là 80 mg / dl (80 miligam trên decilit). Khi mức đường (glucose) trong máu giảm xuống khoảng 80 mg / dl, các dây thần kinh của cơ thể chúng ta sẽ “kiểm tra” và nó bắt đầu phát tín hiệu cho chúng ta cảm giác đói.

Do đó, đây thực sự là một hệ thống đồng bộ:

Chúng ta ăn tinh bột – được dạ dày hấp thụ – ruột hấp thụ – đi vào máu – đường huyết được tuyến tụy (tụy) nhận biết, lượng đường được đo lường. trong máu cao – tuyến tụy ngay lập tức giải phóng insulin vào máu – insulin đưa glucose vào tế bào.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI CÂY MUỐN?

Đó là trường hợp của những người có tuyến tụy khỏe mạnh. Khi tuyến tụy bị suy yếu, hai thứ sẽ bị suy giảm:

– Thứ nhất, tuyến tụy không còn chính xác trong việc đo lượng đường trong máu.

Khi tuyến tụy khỏe mạnh, nó nhận biết lượng đường cao tới 80-90 mg / dl và bắt đầu giải phóng dần insulin. Khi tuyến tụy bị suy yếu, nó không nhận ra con số đó nữa mà phải mất hơn 120-130 mg / dl trước khi nhận ra cơ thể đang có trạng thái đường cao, sau đó nó mới bắt đầu tiết ra insulin. . Còn đối với lượng đường dưới 120-130 mg / dl, tuyến tụy không tiết ra insulin, vì nó không nhận ra sự thúc giục của cơ thể. Và cứ như vậy, lượng đường trong máu của chúng tôi đã ở mức cao. (Miễn là mức đường huyết đạt đến 120 mg / dl, nó được coi là lượng đường cao.) Một số người có tuyến tụy bị tổn thương đến mức lượng đường trong máu lên đến 150-160-170 mg / dl, thậm chí cao tới 180 mg . / dl mà tuyến tụy không biết, không nhận ra mức báo động nên không tiết ra insulin nữa, nên đường ở lại trong máu mà ta gọi là máu ngọt.

Khi máu quá ngọt, nó trở thành máu độc. Máu độc này chảy trong thành mạch máu, làm cho thành mạch máu trở nên cứng, giòn và xơ xác; chảy lên não làm suy giảm trí não, giảm trí thông minh, giảm trí nhớ; chảy vào mắt, mắt bị mờ; chảy vào tim, tim yếu; chảy vào gan, gan bị tổn thương; Nếu máu chảy vào thận thì thận bị suy… Tức là khi máu ngọt này đi vào cơ thể sẽ phá hủy cơ thể. Có những người máu ngọt đến nỗi làm thối cả thận, có khi phải thay hoặc cắt bỏ, chỉ được một thời gian, chẳng bao lâu thận lại bị thối rữa. Do đó, chỉ cần lượng đường cao, các cơ quan trong cơ thể tiếp tục bị tổn thương.

Thứ hai, tuyến tụy không còn khả năng tiết ra insulin.

Tuyến tụy bị suy yếu đến mức không còn khả năng tổng hợp insulin để sản xuất insulin vào máu.

Cả hai trường hợp trên, kết quả đều giống nhau: đường huyết tăng cao, không có insulin để truyền vào tế bào, sau đó tế bào bị kiệt sức vì không có glucose để hoạt động nên tế bào bị teo đi, khiến người ta ốm yếu. Và khi các tế bào đói đường (glucose), nó sẽ truyền tín hiệu đó đến não, khiến não gây ra cho người bệnh cảm giác đói, đói, khát và dẫn đến tử vong. Điều này thúc đẩy bệnh nhân muốn ăn nhiều hơn, nhưng càng ăn thì càng chết nhanh, do đường bị kẹt trong máu không vào được tế bào. Người bệnh càng uống nhiều thì lượng đường bị kẹt trong máu càng nhiều, do không có insulin để dẫn vào tế bào, đường bị kẹt lại.

Đặc biệt, có một mối nguy hiểm khác là các tế bào đang dần bị mục nát. Khi có vết thương hở, cơ thể chúng ta không lành, không thể đóng vết thương lại. Đường trong máu ngăn không cho các tế bào dính lại với nhau như thuở ban đầu, nhưng lại mở ra, do đó nó bị nhiễm trùng, thối rữa và lở loét, và thường y học ngày nay phải giải quyết tất cả bằng cách cắt bỏ nó. chi, cụt dần đến bẹn rồi tử vong.

Các nguyên nhân gây suy tuyến tụy là:

– Thừa chất đạm, kể cả đạm động vật hoặc thực vật

– Thừa chất béo, kể cả chất béo động vật hoặc thực vật

– Dư vị ngọt, dù là đường mía (saccharose) hay đường hoa quả (fructose)

– Gia vị thơm ngon. như bột ngọt, cà ri, ngũ vị hương…

– Đồ uống có cồn

– Nước ngọt có ga

– Suy nhược Suy giảm hormone sinh dục, testosterone ở nam, estrogen ở nữ.

Hai hormone này cũng làm suy yếu tuyến tụy vì testosterone của nam và estrogen của nữ bảo vệ tuyến tụy. Tuyến tụy cũng được nuôi dưỡng bởi các hormone sinh dục. Suy sinh dục là tình trạng suy yếu ngay lập tức của tuyến tụy. Tinh hoàn của nam giới có hai chức năng. Một là sản xuất tinh trùng cho hoạt động tình dục. Hai là sản xuất testosterone để nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể, trong đó có tuyến tụy. Khi một người đàn ông quan hệ tình dục, tinh hoàn ngừng sản xuất testosterone để bù đắp cho lượng tinh trùng đã mất. Và như vậy, người này không còn đủ hormone sinh dục testosteron để nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng của cơ thể: tim, gan, thận, phổi, não, tụy,… Phụ nữ cũng vậy, khi quan hệ nhiều thì buồng trứng phải có buồng trứng phải. Chuyển sang sản xuất trứng sớm nên giảm sản xuất nội tiết tố estrogen để nuôi dưỡng và bảo vệ các cơ quan, dây thần kinh. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng thận khí giúp ích cho lá lách và tim. Ngày nay Tây y còn phát hiện ra hormone sinh dục có tính chất bảo vệ tim, tụy, gan… Vì vậy, người sinh hoạt tình dục nhiều bị suy giảm hormone sinh dục, cũng dễ mắc bệnh tiểu đường. .

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG HIỆN NAY:

Để giải quyết vấn đề này, y học hiện nay có các phương pháp sau:

1. Ăn ít tinh bột.

Vì bệnh nhân ăn thì tinh bột không vào được tế bào, bệnh nhân ăn ít thì tinh bột cũng không vào được tế bào nên đây chỉ là cách tạm thời. Phương pháp này làm cho bệnh nhân tiều tụy, khô héo, suy kiệt dần. Nhưng người ta vẫn hy vọng với cách này người bệnh có thể giảm được phần nào lượng đường trong máu. Đây là cách đơn giản nhất nhưng người bệnh phải chịu những cơn đói cồn cào liên tục.

2. Dùng thuốc Tây để hạ đường huyết bằng cách buộc tuyến tụy sản xuất insulin.

Khi dùng thuốc này, tuyến tụy sản xuất insulin mà không cần đo lượng đường trong máu. Tức là, dù lượng đường thấp hay cao, tuyến tụy vẫn tiết ra insulin. Do đó, đôi khi lượng insulin được sản xuất ra quá nhiều khiến nó dẫn hết đường vào tế bào, khiến lượng đường trong máu giảm xuống rất nhanh. Một số người đã bị ngất xỉu hoặc thậm chí tử vong do hạ đường huyết. Trên thực tế, đã có trường hợp giết người bằng cách tiêm thuốc hạ đường huyết mà người bị hạ đường huyết cho đến chết.

3. Tiêm insulin ngoại sinh.

Khi dùng các loại thuốc để ép tuyến tụy đến khi kiệt sức, tê liệt, sau đó dùng thuốc nữa thì nó sẽ không tổng hợp và sản sinh ra insulin nữa. Khi đó, người ta chuyển sang một cách tiêm insulin ngoại sinh khác: lấy insulin của trâu, bò, lợn … tiêm vào cơ thể. Insulin ngoại sinh này ban đầu cũng mở cửa tế bào để đưa glucose vào, nhưng ngay sau đó, các tế bào nhận ra insulin này không phải là “anh chị em” trong nhà, đây là insulin của người nước ngoài. Ngay lập tức, tế bào từ chối không cho insulin ngoại sinh này mở cửa tế bào nữa. Và như vậy, glucose tiếp tục bị kẹt trong máu, không thể đi vào các tế bào. Đến nước này, bệnh nhân chỉ còn cách nằm chờ chết, vì não, tim, gan, thận … đều hỏng hết, nhưng nếu có vết thương hở thì chỉ có cưa tay, cưa chân chứ có. không con cach nao khac.

4. Uống thuốc nam.

Thuốc nam của các nước như Trung Quốc, Việt Nam, một số nước Châu Phi, Nam Mỹ là lá và rễ có tác dụng hỗ trợ phục hồi tuyến tụy, hoặc các loại rau cỏ có sẵn một số chất gần với insulin, để tạm thời giúp tuyến tụy hoạt động dễ dàng hơn. tổng hợp insulin của cơ thể.

Ví dụ, khoai lang gần với insulin của cơ thể, vì vậy cơ thể chỉ cần tuân theo nó để tạo ra insulin rất dễ dàng, làm cho tuyến tụy ít khó sản xuất insulin hơn.

TIÊU HÓA BẰNG PHƯƠNG PHÁP “CORA” Phương

pháp CORA cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn mới: Tinh bột không phải là thủ phạm làm suy yếu tuyến tụy mà tinh bột chỉ là vật để tuyến tụy xử lý, dẫn dắt. Chỉ do tuyến tụy yếu nên không còn khả năng xử lý tinh bột.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng phương pháp CORA là người bệnh được ăn cơm bình thường, thậm chí ăn nhiều, ăn no nhưng chỉ ăn kèm với rau luộc chấm nước tương.

Khi không bị áp lực bởi các chất đạm, chất béo, chất cồn,… như đã nói ở trên, tuyến tụy bỗng nhiên khỏe mạnh trở lại. Hơn nữa, các loại rau luộc, đặc biệt là rau muống có khả năng tăng cường tuyến tụy rất nhanh.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều cơm và chỉ ăn đồ luộc chấm với nước tương. Nhờ ăn nhiều cơm nên bệnh nhân không bị mất sức. Nhờ cách ăn này, tuyến tụy phục hồi và xử lý hết lượng cơm đưa vào, khiến lượng đường trong máu giảm xuống rất nhanh. Ăn như vậy trong 5 ngày liên tục, lượng đường hạ xuống mức bình thường, loại bỏ mọi nguy cơ phá hoại của máu ngọt.

Ngoài ra, người bệnh phải cố gắng tập luyện khí công để tạo nội lực nuôi dưỡng tạng phủ. Khí vô hình của cơ thể cũng bảo vệ tuyến tụy. Khí vô hình là điều Tây y không biết, nhưng Đông y, Triết học Đông phương, Võ thuật Đông phương đã khai thác triệt để và đã thực hiện được nhiều công năng phi thường mà ngay cả khoa học cũng không thể chứng minh được. Kể từ đó, các dân tộc Đông Á đã tìm ra một phương pháp rèn luyện sức mạnh phi thường, đó là khí công. Người Châu Á có tầm vóc nhỏ bé, lại phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt rất vất vả nên họ cần một nguồn sức mạnh khác thường để bổ sung cho cơ thể yếu ớt này. Khi tìm hiểu sâu hơn về môn khí công, chúng ta sẽ thấy môn luyện công này vừa là triết lý phi thường vừa là kiến ​​thức tuyệt vời về giải phẫu mà nền văn minh cổ đại hàng chục nghìn năm trước đã đạt được. Chính luồng khí vô hình này cũng góp phần bảo vệ tạng phủ. Một số người bẩm sinh đã yếu nhưng nhờ luyện tập đúng cách đã phát huy được nguồn năng lượng vô hình bù đắp cho thể chất yếu ớt đó. Vì vậy, tập khí công giúp chúng ta tăng trưởng nội lực để nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng của cơ thể. Đồng thời, tu dưỡng bản lĩnh vững vàng còn giúp nội lực không bị hao hụt. Mọi người hãy sống lành mạnh, ít quan hệ tình dục cũng là cách phòng bệnh hiệu quả.

Khi sử dụng phương pháp CORA này, người bệnh nên thường xuyên thử đường bằng máy thử đường cá nhân để theo dõi lượng đường. Khi lượng đường đã giảm xuống dưới mức bình thường, khoảng 95 mg / dl, người bệnh có thể sử dụng thêm chất đạm, chất béo nhưng tuyệt đối không nên dùng nước ngọt có ga, đồ uống có cồn.

Ăn cơm với rau luộc bao lâu thì hết còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Có người chỉ ăn 2 ngày đường đã hạ, nhưng có người phải ăn 5 ngày, 10 ngày đường mới hạ.

Đây quả thực là một tin vui cho những bệnh nhân tiểu đường. Khi chúng tôi tò mò hỏi Hòa thượng về cái tên CORA, Hòa thượng chỉ cười và hóm hỉnh trả lời: “CORA là viết tắt của từ gạo và rau, nghe có vẻ giống tiếng nước ngoài, nhưng thực tế thì không có gì cả!”

Hiện nay, đái tháo đường ngày càng trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ sản phẩm Sữa bột Okaido, người bệnh sẽ không còn nỗi lo về chế độ dinh dưỡng và có thể thoải mái tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Sữa Okaido được phát triển bởi những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu nhằm mang đến nguồn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng dành cho người bị bệnh tiểu đường. Người bệnh sẽ không còn lo lắng về việc chỉ số đường tăng quá cao khi sử dụng sữa do công thức đặc biệt với chỉ số GI là 31.5, đạt mức khuyến nghị của IDF – Hội đái tháo đường Hoa Kỳ……

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Bột Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Okaido hy vọng những thông tin vừa rồi có thể cung cấp thêm kiến thức cho bạn, giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt nhất nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được các Dược sĩ tư vấn và hỗ trợ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *