Đái tháo đường và rối loạn mỡ máu

Mỡ máu là tên gọi chung của lipid máu, gồm nhiều thành phần khác nhau, trong đó thành phần quan trọng nhất là cholesterol. Rối loạn mỡ máu là tình trạng các chỉ số mỡ trong máu vượt quá giới hạn cho phép do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến rối loạn chuyển hóa lipid trong máu.

Nguy cơ rối loạn lipid máu của bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường và rối loạn lipid máu có liên quan mật thiết với nhau. Khi lượng đường trong máu quá cao sẽ gây tổn thương sớm các tế bào nội mô, gây rối loạn chức năng nội mô trong mạch máu. Khi chức năng nội mạc bị rối loạn sẽ khiến các phân tử cholesterol đi qua nội mạc dễ dàng hơn, kết hợp với việc tăng khả năng kết dính và xâm nhập của bạch cầu vào nội mạc. Từ đó, sẽ hình thành các mảng xơ vữa động mạch, hoặc khiến các mảng xơ vữa đã hình thành sẽ tiến triển rất nhanh, dẫn đến lòng mạch dần dần bị thu hẹp, thiếu máu cục bộ mãn tính ở các cơ quan.

Ngoài ra, khi lớp nội mạc mạch máu bị tổn thương sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho sự co mạch kết hợp với sự kết dính của các tế bào tiểu cầu, tạo thành cục huyết khối trong lòng mạch, gây tắc mạch cấp tính. Tùy theo vị trí mạch máu bị tổn thương mà gây ra các triệu chứng lâm sàng khác nhau. Nếu động mạch mắt bị tổn thương sẽ gây giảm thị lực, mù lòa. Nếu tổn thương động mạch thận sẽ dẫn đến suy thận, cao huyết áp. Động mạch vành bị tổn thương sẽ dẫn đến đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột tử; Các mạch máu não bị tổn thương sẽ dẫn đến tai biến mạch máu não và các động mạch chi bị tổn thương sẽ dẫn đến tắc động mạch chi, hoại tử chi….

 

Bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu để phòng ngừa các biến chứng

 

Giải pháp tối ưu giúp kiểm soát đường huyết và mỡ máu hiệu quả

Để kiểm soát đường huyết và mỡ máu hiệu quả, người bệnh tiểu đường cần chú ý:

– Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, ít đường và tinh. chất bột, chất béo.

– Thường xuyên tập thể dục, hạn chế nằm, ngồi nhiều.

– Nói không với thuốc lá, hạn chế rượu bia và các chất kích thích.

– Uống thuốc đầy đủ và đúng theo chỉ định của bác sĩ.

 

Tùy theo tuổi, tình trạng bệnh lý và các bệnh lý mãn tính khác, nói chung cần đảm bảo duy trì đường huyết lúc đói <7-7,5 mmol / l; HbA1c <6,5-7%. Nếu không kiểm soát tốt đường huyết và mỡ máu, người bệnh tiểu đường sẽ rất dễ gặp phải các biến chứng, trong đó biến chứng tim mạch là một trong những biến chứng nguy hiểm hàng đầu.

 

Hiện nay, đái tháo đường ngày càng trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ sản phẩm Sữa bột Okaido, người bệnh sẽ không còn nỗi lo về chế độ dinh dưỡng và có thể thoải mái tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Sữa Okaido được phát triển bởi những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu nhằm mang đến nguồn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng dành cho người bị bệnh tiểu đường. Người bệnh sẽ không còn lo lắng về việc chỉ số đường tăng quá cao khi sử dụng sữa do công thức đặc biệt với chỉ số GI là 31.5, đạt mức khuyến nghị của IDF – Hội đái tháo đường Hoa Kỳ……

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Bột Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Okaido hy vọng những thông tin vừa rồi có thể cung cấp thêm kiến thức cho bạn, giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt nhất nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được các Dược sĩ tư vấn và hỗ trợ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *