Chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo – tập đủ hiệu quả

Bạn ơi!

Khí công y đạo là một phương pháp vật lý trị liệu theo y học cổ truyền. Bệnh nhân tiểu đường chăm chỉ luyện tập hàng ngày sau bữa ăn để hỗ trợ ổn định đường huyết tự nhiên.

Bạn đã biết về cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc khí công chưa chưa? Đây có thể là một thay thế cho tập thể dục? Điểm mạnh của liệu pháp này là gì? Trong bài viết này, những câu hỏi trên sẽ được giải đáp cho bạn.

(Các huyệt đạo trên cơ thể. Nguồn: Internet)

Người bệnh dùng khí công yao chữa bệnh tiểu đường có thể thay thế việc tập thể dục hàng ngày được không?

Đông y luôn đề cao những phương pháp chữa bệnh từ thiên nhiên, lành tính như sắc thuốc (món ăn – bài thuốc), trà thảo mộc, xoa bóp bấm huyệt, khí công dưỡng sinh,… Nguyên tắc này dựa trên quan điểm “thiên thời, địa lợi nhân hòa”. – nghĩa là con người và thiên nhiên là một, không tách rời, không khác nhau.

Vì vậy, các bài tập khí công dưỡng sinh cũng dựa trên nguyên lý này để chữa bệnh tiểu đường, hoàn toàn thuận theo tự nhiên.

Các bài khí công dưỡng sinh được luyện tập theo nguyên tắc nhất định, áp dụng sau bữa ăn để tăng khả năng hấp thụ đường của tế bào, đồng thời điều chỉnh nội cân bằng và cân bằng các chất trong cơ thể, từ đó giúp ổn định lượng đường. máu. Người bệnh có thể sử dụng thay thế cho các bài tập thể dục hàng ngày.

Ngoài ra, lợi ích của các bài tập khí công chữa bệnh tiểu đường có thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Tại nhà có thể sử dụng các bài tập chữa bệnh tiểu đường bằng khí công đạo cho bệnh nhân thay thế việc uống thuốc không?

Tiểu đường hay chứng tiêu khát theo Đông y, mắc phải do khí trệ bên trong cơ thể lâu ngày, bộ phận không được vận động hết; Chế độ sinh hoạt và ăn uống không cân bằng, hoặc do quá trình lão hóa tế bào, sức đề kháng kém,… khiến cơ thể dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công.

Mỗi phương pháp điều trị bệnh đều có cái lý riêng, luyện khí công giúp tăng cường hấp thu và chuyển hóa đường vào gan, lá lách.

4 bài tập khí công yao được cho là giúp “đảo ngược vấn đề” để trở lại hoạt động ban đầu của các tế bào, từ đó cơ thể được điều chỉnh nội tại một cách chủ động. Sau bữa ăn 30 phút bạn tập 4 bài khí công sau:

Bài 1: Kéo co – Gập đầu gối ép bụng làm mềm bụng: Tỳ vị 400 đến 600 lần, gan hoạt động khỏe mạnh trở lại – ổn định đường huyết. .

Thời gian đầu thôi chưa đủ, nhất là bệnh nhân cao tuổi, sức khỏe yếu, cần tập từ từ, tăng dần.

Bài 2: Gập 4 rep 20 lần.

Bài 3: Vặn mình 4 lần và tập 20 lần.

Bài 4: Vỗ tay 4 nhịp, tập 200 lần.

Để áp dụng đúng và hiệu quả các bài tập khí công y đạo này, bạn có thể tham khảo một số trung tâm hướng dẫn và có giáo viên hướng dẫn cụ thể, tập thành thạo rồi tự tập tại nhà mỗi ngày. để duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Một kết quả khả quan từ 4 bài tập này, người bệnh có thể luyện tập thay vì sử dụng thuốc khi đường huyết đã ổn định sau một thời gian dài luyện tập đều đặn.

(Bài tập khí công – ép gối)

Điểm mạnh của cách chữa bệnh tiểu đường bằng khí công Y Đạo bạn nên biết?

* Các bài tập khí công có thể thay thế việc điều trị bệnh.

* Nguyên lý của các bài tập chữa bệnh bằng khí công y đạo sẽ giúp “đánh thức” khả năng tự chữa lành tổn thương và đẩy lùi mầm mống bệnh tật ngay từ trong cơ thể con người.

Điển hình là bài tập ép gối khi tập đều đặn sau bữa ăn 30 phút, liên tục trong 3 tháng sẽ giúp lưu thông máu và trao đổi oxy trong cơ thể. Theo nguyên lý của đông y, khí công: không thông thì khỏi, khí và huyết lưu thông đều thì khỏi đau, tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, bài tiết. bệnh tật sẽ được chữa khỏi. Nó là loại thuốc tốt nhất đã có sẵn trong cơ thể con người. (Theo khí công lương y Đỗ Đức Ngọc)

* Các bài tập khí công, bạn có thể sử dụng thay thế cho việc tập luyện hàng ngày.

Một điểm quan trọng nữa cần lưu ý để các bài tập khí công y đạo đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, cân đối và đầy đủ chất dinh dưỡng; cộng với chế độ nghỉ ngơi phù hợp để tinh thần luôn lạc quan.

Tóm lại, chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo là một trong những phương pháp chữa bệnh tự nhiên trong y học cổ truyền, giúp lưu thông khí huyết, tăng tuần hoàn, phá ứ, từ đó điều chỉnh, cân bằng cơ thể – tự chữa bệnh.

Bạn nên tham khảo thêm các loại thảo dược giúp ổn định đường huyết và kiểm soát các biến chứng cấp & mãn tính nhé!

Cho sức khỏe để sống hết mình! Tất cả các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường trước hết phải đảm bảo an toàn, sau đó phải phù hợp với cơ địa người bệnh thì mới mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị.

Hiện nay, đái tháo đường ngày càng trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ sản phẩm Sữa bột Okaido, người bệnh sẽ không còn nỗi lo về chế độ dinh dưỡng và có thể thoải mái tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Sữa Okaido được phát triển bởi những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu nhằm mang đến nguồn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng dành cho người bị bệnh tiểu đường. Người bệnh sẽ không còn lo lắng về việc chỉ số đường tăng quá cao khi sử dụng sữa do công thức đặc biệt với chỉ số GI là 31.5, đạt mức khuyến nghị của IDF – Hội đái tháo đường Hoa Kỳ……

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Bột Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Okaido hy vọng những thông tin vừa rồi có thể cung cấp thêm kiến thức cho bạn, giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt nhất nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được các Dược sĩ tư vấn và hỗ trợ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *