3 bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu đường

Tiêu chảy, tiêu khát là tình trạng đốt tân dịch bên trong cơ thể theo đường tiểu, sốt, vã mồ hôi … biểu hiện ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, tiểu nhiều. đường, người giảm cân nhanh … Y học cổ truyền

Đông y điều trị bệnh tiểu đường trên cơ sở “tam tiêu” – thượng, trung , hạ đại diện cho 3 bộ phận cơ thể. Phần trên gồm lòng và phế. Phần giữa bao gồm lá lách và dạ dày. Phần dưới bao gồm gan, thận, ruột non, ruột già và bàng quang.

Trị tiêu chảy thượng vị

Biểu hiện: Tân dịch mất nước, kèm theo các triệu chứng: Khát nước, uống nhiều, miệng khô, lưỡi khô, đi tiểu nhiều lần. Mạch Sac.

Phương pháp điều trị: âm nhuận

phế Bài thuốc- Thiên hoa phấn Thang: Thiên hoa phấn 36g, sinh địa 24g, mạch mông 24g, cam thảo 8g, ngũ vị tử 8g, đào nhân 16g.

Cách dùng: Bỏ lõi, các vị trên (trừ Đào Mi) sắc với 1500ml nước. Còn lại 600ml, cho gạo vào nồi nấu đến khi vừa chín, lọc bỏ bã. Chia làm 7 phần, ngày uống 5 lần, tối uống 2 lần.

Cây cỏ mực hoa thiên lý

Trị tiêu chảy thiên về tiêu trung

Biểu hiện: Táo bón lâu ngày, kèm theo các triệu chứng: Ăn nhiều, đói nhanh, cồn cào ruột gan, sụt cân nhanh chóng

Phương pháp điều trị:

Dưỡng âm bổ phế Cách chữa- Tăng giải: Huyền sâm 32g, sinh khương 32g, mạch môn 32g, thiên hoa phấn 32g, hoàng liên 10g.

Cách dùng: Bỏ lõi, sắc với 1800ml nước, lọc bỏ bã, lấy 300ml. Chia làm 7 phần, ngày uống 5 lần, tối uống 2 lần.

Cây khổ sâm và các vị thuốc chữa

Tiểu đường thuận lợi cho tiêu thấp

Biểu hiện: Thận âm bất túc, hoặc quá hư nên có các triệu chứng chính: đi tiểu nhiều lần, tiểu cả lượng và tần, mệt mỏi, đau lưng, mỏi khớp.

Phương pháp điều trị: Bổ can thận sinh tân

thang – Lục vị địa hoàng, Thạch hộc thiên hoa phấn: Sơn thù 16g, đan bì 12g, trạch tả 12g, Hoài sơn 16g, thục địa 32g, thạch hộc 12g, thiên môn. Hoa phấn 12g, bạch linh 12g.

Cách dùng: Các vị trên sắc với 1800ml nước, lọc bỏ bã, lấy 400ml. Chia làm 7 phần, ngày uống 5 lần, tối uống 2 lần.

Hiện nay, đái tháo đường ngày càng trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ sản phẩm Sữa bột Okaido, người bệnh sẽ không còn nỗi lo về chế độ dinh dưỡng và có thể thoải mái tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Sữa Okaido được phát triển bởi những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu nhằm mang đến nguồn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng dành cho người bị bệnh tiểu đường. Người bệnh sẽ không còn lo lắng về việc chỉ số đường tăng quá cao khi sử dụng sữa do công thức đặc biệt với chỉ số GI là 31.5, đạt mức khuyến nghị của IDF – Hội đái tháo đường Hoa Kỳ……

Với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, để khỏe mạnh cần cân bằng giữa 3 yếu tố: dinh dưỡng cân bằng, sử dụng thuốc đúng và đủ, tập thể dục đều đặn. Và Sữa Bột Okaido 900g là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh duy trì mức đường huyết bình thường, tránh biến chứng của bệnh

Okaido hy vọng những thông tin vừa rồi có thể cung cấp thêm kiến thức cho bạn, giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt nhất nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được các Dược sĩ tư vấn và hỗ trợ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *